Video

Nhổ răng

Nghe đến Nhổ răng, nhiều bạn có lẽ cảm thấy lạnh xương sống.

Nghe đến Nhổ răng, nhiều bạn có lẽ cảm thấy lạnh xương sống. Nhưng sự thực là với tiến bộ  khoa học ngày nay, bệnh nhân hầu như không phải chịu đựng chút đau đớn nào.

Các chỉ định nhổ răng

Răng mọc lệch: Phổ biến nhất là răng nanh hàm trên và răng khôn. Trong trường hợp răng khôn mọc lệch thì nhổ răng là cách duy nhất để ngăn chặn những tình huống xấu hơn có thể xảy ra.

Niềng răng: Đôi khi cần nhổ răng để tạo những khoảng trống cần thiết cho điều trị niềng răng.

Sâu răng: Khi răng  sâu bị nhiễm trùng nặng, vỡ lớn , không thể trám hay điều trị nội nha được nữa thì cũng cần phải nhổ.

Bệnh quanh răng trầm trọng: trong trường hợp này răng bị lung lay đáng kể do xương bao bọc, hỗ trợ xung quanh răng đã bị tiêu huỷ, không thể phuc hồi được nữa. Việc nhổ răng là phương án đơn giản và tiết kiệm nhất.

Chấn thương: trong những trường hợp gẫy răng, gẫy chân răng, không thể chữa trị được bằng phương pháp trám răng.

Khi nhổ răng có thể gây nguy hiểm…

Trong một số trường hợp, việc nhổ răng cần phải đình chỉ tạm thời:

Nhiễm trùng: Nhiễm trùng lây lan từ răng xuống xương và sang lợi ở xung quanh. Thuốc tê sẽ không có tác dụng, do đó nếu vẫn cứ nhổ thì bệnh nhân sẽ rất đau. Ngoài ra nhiễm trùng có thể xâm nhập, lan ra khắp cơ thể theo đường máu. Như vậy, cần tạm thời hoãn nhổ răng đến khi nhiễm trùng đã được chữa trị bằng kháng sinh.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng thuốc chống đông máu, ví dụ như Warfarin hoặc thuốc giảm đau Aspirin. Việc nhổ răng sẽ nguy cơ mất máu trầm trọng. Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Thông thường răng chi được nhổ khi bạn đã ngừng sử dụng các thuốc nói trên ít nhất là 3 ngày.

Nếu bạn trải qua ca phẫu thuật tim trong khoảng 6 tháng trước đó thì nhổ răng chỉ được thực hiện khi bạn đã được dùng kháng sinh tăng cường, chống nhiễm trùng.

Sau khi nhổ…

Thông thường, mất khoảng 1 tuần để vết thương bình phục tùy cơ địa mỗi người.Tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc nhiều vào việc bạn chăm sóc vết thương có tốt không.Tuyệt đốt không hút thuốc ít nhất 24 giờ sau khi nhổ. Tuân theo những chỉ dẫn hậu phẫu cụ thể của nha sĩ.

Bạn sẽ sưng nhẹ ở vùng nhổ răng, trong khoảng 2, 3 ngày, đôi khi 1 tuần tùy cơ địa mỗi người. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể, không nên lo lắng.

Kết quả của việc nhổ răng  

Trừ trường hợp nhổ răng khôn, những trường hợp nhổ răng còn lại các bạn nên có răng giả để lấp vào khoảng trống do nhổ răng gây ra.

Từ minh hoạ đơn giản ở hình vẽ bên, có thể thấy rằng nếu khoảng trống sinh ra không được lấp đi thì theo thời gian các răng lân cận  sẽ xích vào,răng đối diện lấn chiếm dần khu vực đó, và kết quả là hàm răng trở nên lệch lạc, ảnh hưởng lớn đến khả năng nhai, tình trạng của khớp hàm và sức khoẻ răng miệng nói chung.

Hỗ trợ trực tuyến

0833669868-02836029999

Hỗ trợ trực tuyến

Bác Sỹ CKII: Khởi Bác Sỹ CKII: Khởi   Bác Sỹ CKII: Khởi
0909999191
Bác Sỹ CKII: Hương Bác Sỹ CKII:  Hương   Bác Sỹ CKII:  Hương
0909999770

Thông Tin Liên hệ

Điện Thoại : 0909999191 - 0913738686 - 0917949789

Email : khoidentist9999@gmail.com

Đặt Lịch Khám

facebook
feedback
delete
delete

Phản hồi của khách hàng

Cám ơn quý khách dành thời gian viết phản hồi cho chúng tôi. .

Chúc quý khách luôn mạnh khỏe và giữ mãi nụ cười hạnh phúc. .